Up next


Cách phòng và trị bệnh bại liệt ở gà - Dagablv

121 Views
Đá Gà BLV
0
Published on 16 Mar 2021 / In Farm videos

Nguyên nhân gây hiện tượng liệt chân ở gà
Hiện tượng gà bị liệt chân thường xuất phát từ cực kỳ đa dạng nguyên nhân. Bà con cần nắm rõ kinh nghiệm để phòng tránh và điều trị kịp thời lúc gà mới bắt đầu bị bệnh.

Gà bị liệt chân do thiếu Canxi
ví như này thường xảy ra khi gà từ 2 – 4 tuần tuổi. Ở thời kỳ này, gà còn nhỏ, sức khoẻ yếu phải khá dễ mắc bệnh. Bên cạnh đó, thức ăn chủ yếu ở quá trình này cho gà là cám công nghiệp vs hàm lượng canxi rất thấp khiến khung xương bị kém, từ đó dẫn đến tình trạng gà bị yếu cân, liệt chân và ít ăn uống.


Gà bị liệt chân do qui trình ấp nở kém
Đây là 1 trong các nguyên nhân gây phải căn bệnh liệt chân ở gà. Đối vs gà có mầm bệnh sẵn từ trong trứng hoặc do qui trình ấp nở kém sẽ khiến chân gà co quắp, đi lại khó khăn và liệt chân. cần cần soi trứng chu đáo trước lúc ấp để bảo đảm tỷ lệ trứng nở ra cho đàn gà có sức khoẻ tốt nhất.

Gà bị liệt chân do mắc bệnh Marek
phần lớn, gà liệt chân do căn bệnh này gây bắt buộc. Nguyên nhân chính gây ra bởi virus có tên là Herpes type B. Chúng tương tác và gây nên hiện tượng rối loạn vận động các thần kinh ngoại biên và cơ quan nội tạng của gà. Sau thời gian ngắn mắc bắt buộc virus này, gà sẽ dần bị yếu chân và bại liệt.
khi virus xâm nhận sẽ sản sinh ra những tế bào xấu có tên là limpho, từ đó tạo bắt buộc các khối u chèn ép dây thần kinh vận động. khi đó sức đề kháng của gà sẽ ức chế lại những độc tính vừa dc sản sinh ra. Tuỳ vào sức khoẻ đề kháng của gà mà độc tố sẽ biến chuyển và gây ra các thể mãn tính và cấp tính khác nhau.
Xem chi tiết: https://dagablv.com/nguy-co-di....et-vong-vi-benh-bai-

Show more
0 Comments sort Sort By

Facebook Comments

Up next